Lịch sử phát triển nhà trường

Đăng bởi Admin X vào lúc 13/12/2021

Trường THPT Mông Dương được thành lập theo quyết định số 2210/QĐ – UBND ngày 8 tháng 7 năm 2002, mục đích phục vụ việc học tập cho con em các dân tộc sinh sống trên địa bàn phường Mông Dương và các nơi lân cận. Ngày đầu mới thành lập, trường THPT Mông Dương và trường THCS Mông Dương cùng tổ chức trên một khuôn viên chật hẹp, khu nhà đã xuống cấp do tận dụng lại nơi làm việc của Công ty xây dựng phường Mông Dương. Với trang thiết bị dạy học nghèo nàn, lạc hậu, phòng học thiếu thốn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đâu tiên chỉ có 23 người với 540 học sinh của 11 lớp.

Đến năm 2006, được sự quan tâm của các lãnh đạo Ban, Ngành, Đoàn thể các cấp cùng với sự ủng hộ của hai Công ty Than Mông Dương và Công ty than Khe Chàm, trường đã có một cơ sở riêng với 16 phòng học, một số phòng bộ môn và phòng làm việc, khu nhà đa năng, khu sân bóng và khu căng tin.

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển đến nay trường đã có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đạt Trường chuẩn quốc gia. Đội ngũ tập thể sư phạm nhà trường luôn đồng lòng, nhất trí.  Ban lãnh đạo, giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh. Về chất lượng giáo dục, trường luôn đứng ở vị trí top đầu về giải học sinh giỏi cấp tỉnh ở bảng B với nhiều giải nhất, nhì; tỉ lệ tốt nghiệp liên tục đạt 100%; nhiều học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học. Nhà trường luôn chú trọng tới các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, giáo dục kĩ năng sống. Chi bộ nhà trường luôn trong sạch, vững mạnh. Nhiều năm liền nhà trường đạt nhiều bằng khen của UBND tỉnh, nhiều cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen. Công đoàn, Đoàn thanh niên được bằng khen của cấp trên khen tặng.

Giữ vững truyền thống và phát huy những thành tích đạt được. Với tất cả tâm huyết và trách nhiệm, trường THPT Mông Dương quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Thầy và trò nỗ lực và phấn đấu để mái trường THPT Mông Dương xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân và ngành Giáo dục và Đào tạo.

Bình Luận

Trả lời